Menu
Home
What Heartland students have to say! – Vietnam

What Heartland students have to say! – Vietnam

Lý Huỳnh Thanh Thiện (Stephanie Ly) joined Heartland October 2019 (during Winnipeg’s first snowfall of the season!) and studied for 10 weeks in our Advanced Program.

Xin chào tất cả các bạn, mình tên là Lý Huỳnh Thanh Thiện (Stephanie Ly). Sau đây thì mình chia sẻ lí do tại sao mình chọn Winnipeg để học tập và học anh văn ở trường Heartland.

Như các bạn đã biết thì hầu như khi nhắc đến du

học Canada là mọi người sẽ nghĩ đầu tiến đến thành phố Toronto hoặc là Vancouver, hai thành phố lớn của Canada. Nhưng với mình thì mình lại chọn Winnipeg, một thành phố nhỏ của Canada nhưng nó lại là thủ phủ của tỉnh bang Manitoba, đây cũng là thành phố lớn thứ 7 của Canada. Cái ngày mình đặt chân tới Winnipeg, hôm đó là ngày bão tuyết đầu tiên để bắt đầu mùa đông. Với mình thì nó cực kì lạnh (3 độ) nhưng với người ở thành phố này thì nó là mát rồi. Dưới đây là vài tấm hình mình chụp khi mới đến.

Không lâu sau đó thì mình nhập học tại trường Heartland, mình thi và học ngay vào lớp Advance 1. Ngày đầu tiên đi học thì tất nhiên sẽ hơi bỡ ngỡ một tí vì mình chưa quen nhưng sau đó thì mình cũng nhanh chóng hòa nhập với lớp vì các bạn trong lớp và giáo viên đều rất thân thiện, tận tình chỉ dẫn cho bạn những bước đầu tiên cần làm ví dụ như là làm bài tập về nhà trên web, cách đăng nhập và hạn deadline như thế nào,… Khoảng hai tuần đầu thì mình ít nói chuyện với các bạn vì mình còn bỡ ngỡ nhưng sau vài tuần nhập học thì mình bắt đầu nói chuyện nhiều hơn, chia sẻ kinh nghiệm hoặc kiến thức mình biết được cho các bạn nghe.  Vì mọi người đến từ nhiều đất nước khác nhau nên thông qua đó thì mình học được ngôn ngữ và văn hóa của các bạn đó, nhưng trên hết vẫn là cố gắng luyện tập tiếng Anh cùng với nhau. Quy định trong trường là không được nói ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, nếu bạn nói thì sẽ bị thẻ đỏ (red card), bạn sẽ rời khỏi trường ngay lập tức và hôm đó coi như bạn sẽ bị điểm 0 cho buổi đó, vì vậy mọi người rất cẩn trọng khi giao tiếp với nhau (haha). Mình rất thích môi trường học ở Heartland vì giáo viên tạo điều kiện cho bạn thực hành rất nhiều, giải đáp các thắc mắc bạn muốn hỏi đến khi bạn hiểu thì thôi. Vì vậy đừng ngại khi hỏi nếu bạn không hiểu. Yên tâm là không ai chê hay cười bạn đâu. Vì mục đích là đi học mà đúng không nên không hiểu thì cứ hỏi.

Và rồi thì cũng nhanh chóng kết thúc 10 tuần học ở Heartland, tất nhiên buổi tiệc nào thì cũng phải kết thúc, nhưng quan trọng là mình có thật sự tận hưởng buổi tiệc đó và học được những gì sau đó. Thế nên điều mà mình nhớ nhất là những trò chơi mà các giáo viên tạo cho học sinh mỗi buổi học khác nhau. Nó rất khác môi trường mình đã học tại Việt Nam. Vì sau các trò chơi thì mình tiếp thu nhiều kiến thức thông qua trò chơi để mình không bị nhàm chán. Sau 10 tuần, mình đã mạnh dạn hơn để giao tiếp với moi người cũng như là nâng cao hơn trong kỹ năng viết vì mình rất tệ về kĩ năng đó.

Dưới đây là thêm một vài hình ảnh mình muốn chia sẻ với các bạn. Mình mong những ai sắp tới là thành viên của thành phố này hoặc là thành viên của ngồi trường Heartland, chúc các bạn có một hành trình may mắn trong tương lai với những gì các bạn đã chọn. Good luck! Cám ơn các bạn đã đọc bài viết của mình.